Cách sử dụng áo mưa hạn chế ướt an toàn khi đi xe

Áo mưa là một trong những vật dụng không thể thiếu mỗi khi vào mùa mưa. Tuy nhiên, bạn có biết rằng ẩn đằng sau những chiếc áo mưa là một “ổ” vi khuẩn. Vậy, bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những lưu ý khi sử dụng áo mưa để bảo vệ sức khỏe.

Bất kỳ vật dụng nào cũng đều tồn tại hai mặt của nó. Áo mưa cũng vậy, chúng cũng có thể gây hại cho chính bản thân bạn nếu không biết sử dụng đúng cách. Bạn đừng bao giờ suy nghĩ quá đơn giản hoặc một chiều khi sử dụng áo mưa vì chúng có thể vô tình làm sức khỏe bạn bị ảnh hưởng đấy. Hãy bó túi ngay những lưu ý khi sử dụng áo mưa để bảo vệ sức khỏe cho bạn nhé.

Nên giặt áo mưa mới mua trước khi sử dụng
Áo mưa mới sau khi mua về, nên được giặt qua một lần trước khi sử dụng để tránh trường hợp các hóa chất còn tồn đọng trên áo mưa có thể gây ảnh hướng đến sức khỏe người sử dụng.
Với bất kỳ loại áo mưa nào đi chăng nữa, bạn nên tạo cho mình thói quen vệ sinh áo mưa sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Trước khi giặt áo mưa, việc đầu tiên bạn nên làm là nhúng nhẹ áo mưa qua thau nước ngay sau khi đi mưa về. Bước này có thể giúp bạn loại bỏ được khoảng ½ lượng vết bẩn bám trên áo mưa, từ đó việc giặt áo mưa sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Giặt và phơi áo mưa sau khi dùng

Đừng quên phơi áo mưa lên ngay sau khi giặt ở những nơi khô ráo, thoáng khí. Áo mưa sẽ khô nhanh hơn, đồng thời không làm ảnh hưởng đến chất lượng áo mưa, giúp bạn sử dụng được lâu bền hơn.

Ngoài ra, việc giặt và phơi áo mưa sau mỗi lần sử dụng còn giúp rửa trôi bụi bẩn, vi khuẩn từ đó giúp bảo vệ sức khỏe của bạn tránh nhiễm bệnh do vi khuẩn, virus gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *